vien thi 04Viễn thị là một điều kiện về tầm nhìn, trong đó có thể nhìn thấy vật ở xa rõ ràng, nhưng nhìn những vật ở gần có thể bị mờ.

Mức độ viễn thị xác định khả năng tập trung. Những người bị viễn thị nặng có thể nhìn thấy rõ các đối tượng một khoáng cách rất xa, trong khi những người bị viễn thị nhẹ thì có thể thấy rõ các đối tượng được gần hơn.

Nguyên nhân viễn thị

Mắt có hai phần, là nơi để hình ảnh tập trung:

  • Giác mạc, mặt trước của mắt rõ ràng.
  • Ông kính, một cấu trúc rõ ràng trong mắt luôn thay đổi hình dạng để giúp các hình ảnh đối tượng tập trung.

Trong một con mắt hoàn chỉnh, hình tập trung vào những yếu tố này theo một đường cong hoàn hảo mịn như bề mặt của một quả bóng cao su. Giác mạc và ống kính với độ cong khúc xạ, đế tất cả ánh sáng đến theo cách như vậy là để tạo ra một hình ảnh rõ nét, tập trung trực tiếp trên võng mạc, ở phía sau mắt.

Một lỗi khúc xạ

Tuy nhiên, nếu giác mạc hoặc ống kính không đồng đều và nhẹ nhàng uốn cong, thì tia sáng khúc xạ không đúng, và có tật khúc xạ. Viễn thị là một loại tật khúc xạ.

Viễn thị xảy ra khi giác mạc cong quá ít, hoặc là mắt ngắn hơn bình thường. Thay vì tập trung chính xác trên võng mạc, ánh sáng lại tập trung phía sau võng mạc, kết quả là mờ cho các đối tượng cận.

Các lỗi khúc xạ khác

Ngoài viễn thị, các lỗi khác của khúc xạ bao gồm:

Cận thị: Điều này xảy ra khi giác mạc cong quá nhiều, hoặc mắt dài hơn bình thường, làm cho các đối tượng xa mờ và các đối tượng gần rõ ràng.

Loạn thị: Điều này xảy ra khi giác mạc hoặc ống kính cong dốc hơn theo một hướng, loạn thị làm mô tầm nhìn không sửa chữa.

các tật mắt

Các biến chứng của viễn thị

Viễn thị có thê được kết hợp với một số vấn đề, chẳng hạn như:

Tiến triển viễn thị: Một số trẻ em bị viễn thị có thể phát triển. Thiết kế kính đặc biệt chính xác cho hiệu quả một phần hoặc tất cả các viễn thị.

Giảm chất lượng cuộc sống: Viễn thị không điều trị có thể ảnh hưởng đến chất lượng sống. Có thể không có khả năng thực hiện một nhiệm vụ như mong muốn, và nhìn hạn chế có thể làm giảm đi sự thú vị của các hoạt động hằng ngày. Ở trẻ em, không được điều trị viễn thị, có thế gây ra các vấn đề trong học tập.

Mỏi mắt: Viễn thị không điều trị có thể khiến nheo mắt hoặc căng mắt khi duy trì sự tập trung, điều này có the dẫn đến mỏi mắt và nhức đầu.

Mất an toàn: Vì sự an toàn cúa chính mình và cúa người khác, không lái xe hay vận hành thiết bị nặng nếu có một vấn đề về tầm nhìn.

Cách phòng ngừa viễn thị

Chúng ta biết đeo kính thuốc hay phẫu thuật mắt là cách để khắc phục viễn thị mà nhiều người áp dụng, vậy tại sao ta không phòng ngừa tật viễn thị khi chưa mắc phải

Vision Brain là một giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này

vien-sang-mat-tot-nhat-cua-my-02

Vision Brain bổ sung EPA và đặc biệt là DHA giúp đôi mắt sáng, tăng thị lực và phòng ngừa các tật về mắt hiệu quả như cận thị, viễn thị v.v… Vision Brain được nhiều chuyên gia khuyên dùng và được chứng nhận bởi FDA và bộ y ế Việt Nam cấp phép lưu hành

Quan trọng hơn, viên sáng mắt Vision Brain được sản xuất  theo công nghệ Enteric Coated giúp người sử dụng hấp thu dinh dưỡng của sản phẩm đầy đủ hơn và nhanh hơn các sản phẩm thông thường (cùng hàm lượng). Đồng thời Vision Brain còn là sản phẩm NON-GMO (sản phẩm sạch và không biến đổi Gen) 

Tìm hiểu về viễn thị và các phòng ngừa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *