Cách trị mỏi mắt nào hiệu quả? Đây là câu hỏi được phần lớn cánh văn phòng gửi về cho chuyên mục để tìm câu trả lời. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số cách trị mỏi mắt hiệu quả, cho những người thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh của màn hình thiết bị điện tử.

Chăm sóc mắt với cách trị mỏi mắt từ việc chế độ ăn khoa học

Việc áp dụng chế độ ăn hợp lý sẽ giúp bảo vệ thị lực và đẩy lùi các bệnh lý về mắt. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số thực phẩm tốt cho mắt được chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia dinh dưỡng để có đôi mắt sáng:

  • Cải xoăn: trong cải xoăn có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho mắt, giúp bảo vệ mắt tránh khỏi những tổn thương do ánh nắng mặt trời, bệnh đục thủy tinh thể và cả bệnh thoái hóa điểm vàng.
  • Khoai lang: là thực phẩm tốt cho mắt rất giàu beta carotene giúp phòng ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng.
  • Dâu tây: trong dâu tây có chứa hàm lượng vitamin C cao. Do đó, cách trị mỏi mắt từ dâu tây có thể mang lại những tác dụng như giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể, giúp đôi mắt sáng và khỏe mạnh.
  • Cá hồi: đây là loại cá rất giàu acid béo omega 3 giúp ngăn ngừa khô mắt, mỏi mắt và giảm thiểu nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
  • Trà xanh: có chứa các chất chống ô-xy hóa giúp bảo vệ đôi mắt của bạn chống thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Ngoài việc áp dụng cách trị mỏi mắt bằng thực hiện chế độ ăn uống khoa học thì việc bổ sung thuốc bổ mắt có chứa thành phần Omega 3 được xem là cách trị mỏi mắt hiệu quả hơn cả.

Cách trị mỏi mắt với thuốc bổ mắt chiết xuất từ dầu cá đại dương

Thuốc bổ mắt có chứa thành phần Omega 3 chiết xuất từ dầu các loại cá ngoài đại dương Vision Brain, được các chuyên gia hàng đầu của Mỹ khuyến khích sử dụng hàng ngày, đây được xem là giải pháp hàng đầu cho cách trị mỏi mắt hiệu quả.

Bên cạnh việc áp dụng hai cách trị mỏi mắt trên thì chúng ta nên hạn chế những thói quen thiếu khoa học gây tổn hại cho mắt như:

Hạn chế dùng máy tính bảng, xem tivi, smartphone ban đêm: Việc sử dụng máy tính bảng và điện thoại ban đêm, hoặc xem tivi nhiều, các tia bức xạ của tivi sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho mắt, nhất là đối với mắt của các bé vì các tế bào thị lực của trẻ còn chưa phát triển và hoàn thiện. Do đó, việc đôi mắt tiếp xúc liên tục với các thiết bị trên trong thời gian dài là nguyên nhân khiến cho thị lực của mắt giảm bao gồm: mờ mắt, khô mắt, đau mắt, nhức mỏi mắt, cận thị, loạn thị…

Đọc sách không đúng tư thế hoặc thiếu ánh sáng: Đây được xem là nguyên nhân gây tổn thương mắt thứ hai, việc đọc sách nhiều, không đúng tư thế, hoặc khoảng cách quá gần… sẽ khiến cho đôi mắt nhận được những tổn thương không đáng có, đặc biệt là bệnh cận thị.

Cuối cùng, chuyên mục chúc các bạn chọn được cho mình cách trị mỏi mắt tốt nhất ở trên để có thể bảo vệ tốt cho mắt của mình.

cách trị mỏi mắt hiệu quả cho dân văn phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *